Header Ad

Most Viewed

Categories

LINE for Business

LINE ปรับใหม่เพื่อ SME ไทย!!

LINE for Business

ทางด้านของหัวหน้าธุรกิจ SME ของ LINE ประเทศไทย ได้ออกมาเผยว่า ในส่วนของงาน Line Coverage Thailand 2019 โดยระบุไว้ว่า  จากข้อมูลของ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม เผยว่าในประเทศไทยมีบริษัทขนาดเล็กหรืออาจจะมีทั้งหมด 3 ล้านรายโดยที่ถ้าคิดเป็นอัตรา GDP จะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 43.9 ซึ่งมีอัตราการจ้างงานจาก SME ทั้งหมดถึงร้อยละ 82 และก็ได้มีการค้นพบว่า

ข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทยได้ระบุเอาไว้ว่า บริษัท SME ในส่วนของครึ่งปีหลังที่ผ่านมานี้ที่ต่างก็มีการปิดตัวลงโดยในปี 2008 ธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ ที่มีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นถึง 3 ล้านล้านบาทเลยทีเดียวและตรงขึ้นจากปี 2017 ร้อยละ 14 โดยสิ่งที่จะสามารถทำให้กลุ่มเหล่านี้อยู่ได้ก็ต้องเป็นเรื่องของการสร้างมูลค่าให้กับแบรนด์ของตัวเอง สร้างลูกค้าประจำ และก็สร้างธุรกิจที่จะตอบโจยท์กับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปได้ด้วย

line for Business

Line จะสามารถช่วยให้ SME อยู่รอดได้อย่างไร

ขณะนี้ Line มี office account ที่สูงสุดอยู่ที่ 3 ล้านบัญชีด้วยกันโดยที่จะแบ่งนโยบายที่จะช่วย SME ออกเป็นได้ 3 ช่องทางดังต่อไปนี้

  1. LINE Ads Platforms มีสองรูปแบบคือ บนไทม์ไลน์และ Line today โดยที่ผู้ลงโฆษณาก็จะเลือก เมื่อกดแล้ว จะนำพาผู้ใช้ไปในทางใดและสามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้
  2. LINE Official Accout ที่มีการออกแบบใหม่ไม่ว่าจะเป็นการตั้งป้ายกำกับให้เหล่าผู้แชทเป็นลูกค้าระดับ VIP (Chat Tag) ที่จะเป็นการแจ้งเตือนทางเจ้าของร้านให้ทราบว่ามีลูกค้าท่าใดที่เป็นลูกค้าประจำและยังดูได้ว่าสินค้าถูกส่งไปแล้วหรือไม่และเจ้าของร้านก็ยังสามารถดูภาพรวมของธุรกิจตัวเองได้ด้วยภายใต้ชื่อว่า OA Plus และอีกฟีเจอร์หนึ่งที่มีการนำมาใช้คือ การนำปลั๊กอินของไลน์แมนเข้ามาช่วยในการส่งสินค้าและบริการเนื่องจากว่าที่ผ่านมาร้านนิตยาไก่ย่างได้มีการนำบริการนี้มาใช้ก่อนซึ่งลูกค้าสามารถที่จะเข้าไปเลือกซื้อจากสาขาใดไม่ได้ที่ตัวเองชอบหรือว่าสาขาที่ใกล้ที่สุดก็ได้เช่นเดียวกันและยังมีส่วนการเรื่องการเพิ่มคูปองพร้อมส่วนลดต่าง ๆ ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย
  3. LINE Jobs ซึ่งก่อนหน้านี้ Line Job นั้นสามารถหาผู้ต้องการสมัครงานได้มากถึง 7.7 ล้านคนและยังมีพันธมิตรทางการค้าที่เป็นในส่วนของบริษัทชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย

ต่อจากนี้ไปก็จะมีการเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ SME เกี่ยวกับวิธีการใช้และเทคนิคต่าง ๆ ในการใช้ Line official Account พร้อมกันนี้ในนั้นก็จะมีการทดสอบและยังมอบใบประกาศให้แก่ผู้ใช้และยังมีการสร้างคู่มือของธุรกิจและแอปพลิเคชั่นไลน์ก็ยังจะมีการอบรม Line Certified Coach ขึ้นมาด้วยในปีนี้โดยมี 29 คนทั้ง Business, สำหรับ API เพื่อที่จะเป็นการส่งต่อความรู้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Forgot Password